Hạt đậu phộng có chứa hàm lượng arginine rất cao. Chính arginine (một loại amin acid) này kích thích sản xuất Nitric oxide (NO) – đóng vai trò quan trọng trong việc đề kháng của cơ thể và ngăn ngừa bệnh lao.
Vì thế một cách để phòng ngừa bệnh lao là tăng lượng arginine trong chế độ ăn uống hàng ngày. Các nhà khoa học tại Đại học Linkoeping ( Thụy Điển) đã nghiên cứu trên 120 bệnh nhân lao ở Ethiopia với việc cho thêm hàm lượng arginine trong 4 tuần. Kết quả cho thấy những cơn ho giảm nhanh chóng và lượng vi khuẩn lao xuống thấp. Phát hiện này đem đến một tín hiệu vui mừng cho việc chữa bệnh lao ở những nước nghèo khó vì đậu phộng là thực phẩm rẻ tiền và hầu như có mặt ở khắp thế giới.
Ngoài ra, ăn nhiều đậu phộng sẽ giúp cho mái tóc “tổ quạ” của bạn trông mềm mại hơn. Trong đậu phộng có nguồn chất xơ và vitamin dồi dào giúp cho tóc khỏe mạnh, làn da tươi trẻ, mịn màng, giúp cơ bắp khỏe khoắn. Hàm lượng kali trong đậu phộng giúp cơ thể tránh bị mất nước, bị vọp bẻ ( chứng chuột rút) khi tham gia vận động thể thao ngoài trời. Hàm lượng chất béo trong đậu phộng không giàu như bạn nghĩ vì 85% chất béo trong đậu phộng là chất béo không bão hòa giúp giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa bệnh tim. Ngay cả đối với những ai bệnh tăng huyết áp, đậu phộng cũng tỏ ra rất hữu hiệu giúp co giãn mạch máu, hạ huyết áp (theo MSN)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét