Ăn nhiều rau các sản phẩm từ đậu nành giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Giáo sư David Jenkins và các nhà khoa học thuộc đại học Toronto ( Canada ) đã tiến hành triển khai một chế độ ăn phối hợp như sau :
- Bữa ăn sáng gồm sữa đậu nành, bột yến mạch với hạnh nhân, bánh mì yến mạch, bơ thực vật và mứt.
- Bữa ăn trưa gồm đậu phụ, bánh mì yến mạch, súp đậu và trái cây.
- Bữa ăn tối gồm rau, tàu hủ, trái cây và hạnh nhân. Sự phối hợp các chế phẩm từ rau, hạt ngũ cốc đã làm giảm 20% lượng cholesterol, bảo vệ cho người khỏi bệnh tim.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét