Thứ Sáu, 8 tháng 7, 2011

Khổ Qua-Một Dược Thảo Quý


     
      Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng với đặc tính hàn của nó từ lâu được coi là một món ăn giúp giải nhiệt cho cơ thể. Ngoài ra, khổ qua khi được cắt lát nhỏ đem đun sôi với một ít muối còn có công dụng trị bệnh rôm sảy, ghẻ chốc ở trẻ em.

      Với đặc tính diệt khuẩn và chống oxy hóa, khổ qua giúp da luôn tươi trẻ mịn màng. Đối với những vết thương do côn trùng cắn, nhiễm trùng da, mụn trứng cá, bệnh vảy nến, khổ qua cũng tỏ ra hiệu quả không kém. Mặc khác, những ai thường ăn khổ qua sẽ có nguồn năng lượng dồi dào và khả năng chịu đựng của cơ thể tăng.
      
      Ngoài ra, khổ qua còn có tác dụng xoa dịu thần kinh, giảm căng thẳng đối với những ai bị stress ( theo J.watter Thomson)

Người đăng : http://suckhoe720.blogspot.com/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài có liên quan

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...